Bí quyết tự tin vượt vũ môn sau mùa dịch

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 02/06/2020

Sau đợt “nghỉ Tết” dài nhất lịch sử do dịch bệnh hoành hành, giờ là lúc học sinh, sinh viên phải chăm chỉ học tập để kịp chuẩn bị cho những kỳ thi căng thẳng sắp tới. Muốn đạt thành tích tốt, đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân, đặc biệt là chăm sóc đôi mắt sáng khỏe, tinh anh mỗi ngày.

Bí quyết tự tin vượt vũ môn sau mùa dịch - Ảnh 1.

Đôi mắt đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong chuyện học hành. Việc phải học tập và vui chơi giải trí trên các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính một thời gian dài khiến mắt có nguy cơ bị giảm thị lực, đặc biệt là đối với mắt cận. vì thế cần chăm sóc mắt thật tốt để không gây trở ngại cho mùa thi cử sắp tới! Lưu ngay loạt bí kíp chăm sóc mắt hiệu quả sau đây bạn nhé!

Để cho mắt có thời gian nghỉ ngơi nhất định

Theo các bác sĩ nhãn khoa, người bị cận thị cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, không để mắt làm việc quá sức, đặc biệt là trong lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Bí quyết tự tin vượt vũ môn sau mùa dịch - Ảnh 2.

Có thể áp dụng phương pháp 20:20:20 – cứ 20 phút tập trung học thì lại nhìn ra một vật khoảng 20 feet (6m) trong vòng 20 giây, khuyến khích hướng mắt về các vật có màu xanh lá sẽ giúp làm dịu mắt hơn.

Khám mắt định kỳ tại các bệnh viện uy tín

Các bạn trẻ cần tập thói quen khám mắt định kỳ 6 tháng một lần để theo dõi tình trạng thay đổi độ cận, đồng thời còn giúp phát hiện các bệnh về mắt khác như đục thủy tinh thể, loạn thị hay bong võng mạc… Khám định kỳ thường xuyên sẽ giúp điều trị kịp thời và nhanh chóng cho mắt. Lưu ý lựa chọn các cơ sở chuyên khoa về mắt với đội ngũ bác sĩ uy tín cùng trang thiết bị hiện đại.

Bí quyết tự tin vượt vũ môn sau mùa dịch - Ảnh 3.

Khám mắt định kỳ 6 tháng một lần tại các cơ sở uy tín

"Luyện mắt" phối hợp massage cho mắt thường xuyên

Sau những giờ học căng thẳng, hãy tập thể dục cho mắt với các bài tập đơn giản như chớp mắt liên tục, xoay tròn mắt, nhìn từ bên này sang bên kia… sẽ giúp cho đôi mắt trở nên linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

Bí quyết tự tin vượt vũ môn sau mùa dịch - Ảnh 4.

Massage mắt thường xuyên như chườm mắt bằng khăn ấm và khăn lạnh luân phiên, xoa nóng lòng bàn tay áp nhẹ vào mắt hay dùng tay ấn nhẹ vào thái dương… không chỉ giúp mắt đỡ mệt mỏi mà còn giúp "cửa sổ tâm hồn" có sức sống và trông xinh hơn trong mắt crush.

Bổ sung các nhóm thực phẩm tốt cho mắt

Chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ có lợi cho việc cải thiện thị giác mà còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là sau dịch bệnh, sức đề kháng tốt được quan tâm hàng đầu. Vì thế, thay vì mải mê ăn vặt, đừng quên bổ sung một số thực phẩm có chứa vitamin A, C, E, kẽm… có lợi cho việc cải thiện thị lực của mắt.

Bí quyết tự tin vượt vũ môn sau mùa dịch - Ảnh 5.

Sử dụng các sản phẩm bổ sung Vitamin giúp cải thiện thị lực hiệu quả

Nên tìm hiểu thành phần và cách sử dụng các sản phẩm hỗ trợ thị lực như thuốc bổ mắt hoặc thuốc nhỏ mắt để cải thiện tình trạng giảm thị lực khi học hành căng thẳng. Một số thành phần tốt được khuyến khích sử dụng như:

- Vitamin E: thúc đẩy tuần hoàn máu, hỗ trợ cải thiện tình trạng giảm thị lực.

- Vitamin B6: gia tăng sự trao đổi chất của tế bào mắt, cải thiện tình trạng mờ mắt, giúp mắt mỏi nhanh chóng phục hồi.

Hiện nay, trên thị trường đã có thuốc nhỏ mắt có chứa tất cả các loại Vitamin kể trên và an toàn để sử dụng hằng ngày như V.Rohto Vitamin.

Bí quyết tự tin vượt vũ môn sau mùa dịch - Ảnh 6.

Giữ gìn sức khỏe được đặt lên hàng đầu sau dịch bệnh và việc giữ gìn một đôi mắt khỏe mạnh cũng không là ngoại lệ. Mắt càng khỏe, càng tinh anh thì việc học tập càng trở nên hiệu quả hơn, nhất là khi mùa thi cử đã cận kề!

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin là sản phẩm chăm sóc mắt với thành phần gồm Vitamin E tự nhiên, Vitamin B6, Sodium Chondroitin Sulfate, Potassium L-Aspartate, không những cải thiện tình trạng giảm thị lực mà còn bảo vệ bề mặt giác mạc, thúc đẩy tuần hoàn máu, phòng ngừa và điều trị chứng khô mắt hay mỏi mắt khác.


Sau thời kỳ dịch bệnh, hãy khởi động lại việc học hành thật tốt nhờ vào đôi mắt sáng khỏe. Bổ sung V.Rohto Vitamin hằng ngày để cải thiện thị lực, phòng ngừa và điều trị chứng khô mắt, mỏi mắt và vượt vũ môn thành công bạn nhé!

Xem chi tiết thông tin sản phẩm tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm cơn đói kéo dài 6 tháng dẫn đến kết cục bi thảm

    Đây là thí nghiệm nhịn đói đầu tiên và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử loài
  • Đọc thêm