Cô gái nhận cả nghìn đơn hàng nhờ may gấu "xấu lạ", trả lời khách cực tỉnh: Dạ bạn muốn đặt gì đặt rồi mình muốn may sao may!

Minh Nhân - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 19:57 13/07/2020

Những chú gấu bông "đẹp lạ" thuộc "ban nhạc" sắp ra mắt thị trường, gồm vịt, mèo, bơ, bướm, sâu, gấu,... Nhờ chúng, tiệm may với slogan "bạn muốn đặt gì thì đặt, mình may thế nào thì may" ban đầu chỉ 10 người like, sau một đêm vụt lên 10.000 rồi hiện tại là 20.000 lượt theo dõi.

Hôm bữa, chị gái nọ may tặng bạn trai con gấu bông nhỏ. Mặc dù nó "xấu lạ", nhưng ảnh cứ khen dễ thương hoài, làm chị tin trong người mình "có nội lực khủng khiếp" về may vá. Chị bán con gấu đó cho ảnh, giá 20.000, được bo thêm 10.000, tấm tắc "khởi nghiệp như vậy quá ok luôn".

Xong cái, chị quyết định may thêm con rắn cho con chó nhỏ. Nó cứ nhè con rắn ra cắn, nên chị thấy "tương lai tươi sáng quá rồi". Chị lập ngay một fanpage nhỏ, nhắn tin mời từng người like (yêu thích) và đặt gấu bông, nhiệt tình mãi cũng được 10 người. Bạn bè ủng hộ nhiệt tình, chị liền tung ra chương trình "sale 100%" vì biết "nếu không tặng sẽ không ai đặt", danh sách đặt hàng dài tới... năm sau.

Gấu bông và sâu - 2 sản phẩm đầu tay của cô chủ nhỏ Mỵ Đình.

Đặng Thị Mỵ Đình, 23 tuổi, sống và làm việc tại Cần Thơ cùng tiệm may vá "nổi đình nổi đám" trên mạng xã hội 2 ngày qua. Công việc chính của nữ "CEO" là chụp ảnh studio, cho thuê váy cưới và thiết kế, nhưng cô vừa lấn sân khởi nghiệp may vá một tuần nay.

Ban đầu, Đình có đăng một bài chia sẻ lên trang cá nhân, tìm máy may mini để may đồ decor cho studio. Một người bạn xách luôn máy của bạn ấy qua cho cô dùng thử, bảo rằng "chị xài sang năm rồi trả cũng được". Đình đặt mua thêm vải, còn bông gòn nhồi thú cô... cắt trộm từ gối của một người bạn, dự định may xong sẽ khâu lại, nhưng giờ phải cắt lỗ to ra thêm...

Cô gái nổi như cồn trên mạng xã hội nhờ những chú gấu bông đẹp lạ, fanpage từ 10 người like tăng lên 20.000 - Ảnh 2.

Chiếc máy may đi mượn đã góp phần giúp tên tuổi cô chủ nhỏ "vang danh" mạng xã hội nhiều ngày qua.

Có lần, khách hàng hỏi: "Chị ơi, cho em hỏi bên mình đặt gấu như nào vậy ạ?".

Đình trả lời: "Dạ bạn muốn đặt gì đặt, rồi mình muốn may sao may".

Từ đó, những chú gấu bông "xấu lạ" dần ra đời, bổ sung vào "ban nhạc" sắp ra mắt thị trường, gồm vịt, mèo, bơ, bướm, sâu, gấu,... Nhờ chúng, tiệm may ban đầu chỉ 10 người like của Đình, sau một đêm vụt lên 10.000 rồi hiện tại 20.000 lượt theo dõi. Con số vẫn đang tăng từng giờ, khiến cô chủ nhỏ rất bất ngờ.

"Nếu bảo mình nhận xét về những sản phẩm mình may, thì chỉ biết nói rất nghiệp dư, ngố và kì lạ. Chắc vì thế mà nó khác biệt với các mẫu quà lưu niệm đang có trên thị trường hiện tại", Đình nói.

Cô gái nổi như cồn trên mạng xã hội nhờ những chú gấu bông đẹp lạ, fanpage từ 10 người like tăng lên 20.000 - Ảnh 3.

Tin nhắn hài hước giữa khách hàng và cô chủ tiệm may.

Cô gái nổi như cồn trên mạng xã hội nhờ những chú gấu bông đẹp lạ, fanpage từ 10 người like tăng lên 20.000 - Ảnh 4.

Mỵ Đình - cô gái nhỏ nhắn và đáng yêu.

Giờ đây, mỗi ngày thức dậy, Đình thường đọc comment (bình luận) của khách hàng trên fanpage. Họ đều khen cô và những chú gấu bông dễ thương và dí dỏm hết nấc. Có ngày, cô đã dành hết thời gian để trả lời tin nhắn, trì hoãn công việc hiện tại. Những ngày sau, cô cố gắng "chốt đơn" trong nửa ngày, rồi quay lại với việc chính.

Đến nay, dù chương trình "sale 100%" đã khép lại, tiệm may của Đình nhận được hơn 1.000 đơn đặt mua, đã chốt 700 đơn. Mọi người chủ yếu đặt mẫu cô đã may sẵn và có thêm mèo, chó, gấu trúc,... Mỗi con gấu bông cô may tầm 25-30 phút, vẽ mẫu rập và cắt theo mẫu đó, sau đó may lại và nhồi bông vào là xong.

"Ban đầu mình chỉ lập Fanpage để chơi thôi, vì từ nhỏ đến lớn rất thích may vá thêu thùa dù không đẹp. Thật sự mình cũng không hiểu sao mọi người lại thích như thế".

Đối với Đình, mấy con gấu bông nhỏ giống như một món quà gửi đến mọi người vì đã yêu quý tiệm may vá nhỏ của cô. "Cho dù có lỗ một ít tiền cũng không sao cả, mình nghĩ cho đi thì sẽ nhận lại. Đã có rất nhiều bạn muốn ủng hộ chi phí, nguyên liệu nên là khi nào cảm thấy không ổn về kinh tế, mình sẽ nhận giúp đỡ của mọi người, hiện tại thì chưa".

Ban nhạc đông thành viên theo thứ tự gồm vịt, mèo, sâu và bơ...

Dự định sắp tới, Đình sẽ cố gắng nâng cao tay nghề, làm các sản phẩm khác như ghim cài áo, móc khoá hoặc gấu bông size vừa. Deadline sản phẩm mùa sale 100%, cô không biết khi nào hoàn thành, vì thậm chí còn chưa... chốt hết đơn.

"Nhưng mình nghĩ mỗi tuần mình sẽ cố gắng may từ 10-20 con gấu, và gửi theo từng đợt cho các bạn. Thực sự, mình rất vui và bất ngờ về sự quan tâm của các bạn cho tiệm may, mỗi ngày đọc bình luận của các bạn làm mình có thêm rất nhiều động lực. Mình sẽ cố gắng kiên trì hoàn thành hết đơn hàng, và hy vọng các bạn sẽ vui khi nhận được gấu bông. Mình muốn cám ơn các bạn rất nhiều".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chồng Việt Kiều của Trang Trần lần đầu tiết lộ về vợ "Quanh tôi không thiếu bóng hồng, nhưng không ai được như em..."

    Louis Trần rất bất ngờ và không biết phản hồi như thế nào khi nhận tin nhắn từ fan của vợ.
  • Đọc thêm