Trước khi nhảy việc, hãy xác định rõ những việc sau

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 08/04/2021

Bạn đang muốn nhảy việc nhưng vẫn còn đắn đo? Bởi rẽ hướng sang con đường mới luôn có 2 khả năng xảy ra, hoặc là bạn tìm được "miếng cơm" béo bở hơn, hoặc là rơi vào con đường chông gai hơn? Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại, hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho những việc dưới đây.

Chuẩn bị đầy đủ rồi hãy nhảy việc

Trước khi quyết định nhảy việc, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo. Hãy tìm hiểu và thăm dò tình hình của công ty hiện tại cũng như nơi mà bạn muốn "nhảy qua", nếu có người quen biết trong nội bộ thì thông tin càng chính xác và hữu ích hơn, đây gọi là "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng".

Sau đó, bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ càng xem những cơ hội trước mắt, cái nào phù hợp nhất với mình, cái nào là điều mình cần nhất và nó có thể dẫn mình đi đến đâu. Khi đã nhận định rõ ràng bản thân cũng như yếu tố bên ngoài, bạn sẽ nắm bắt được thời cơ để nhảy việc.

Trước khi nhảy việc, hãy xác định rõ những việc sau - Ảnh 1.

Đầu tư thực lực

Thực tế, nhảy việc thành công không đơn thuần chỉ là có được mức lương hay vị trí cao hơn, mà là tìm được nơi cho bạn những cơ hội nâng cao năng lực và phát triển sự nghiệp lâu dài.

Vì vậy, trước khi muốn bước sang lĩnh vực nào, bạn cần đầu tư cho nó để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, ngoài ra những kỹ năng mềm khác cũng cần được rèn luyện để giúp bạn dễ dàng tìm được chỗ đứng mới.

Sẵn sàng làm "lính mới" sau khi nhảy việc

Bất luận trước đây ở chỗ làm cũ bạn có thành tích cao thế nào, được đánh giá tốt ra sao thì hãy nhớ một khi đã nhảy việc, bạn sẽ lại trở thành "lính mới". Trong môi trường mới, bạn không nhất thiết phải nhắm mắt cam chịu nhưng ít nhất cũng phải biết khiêm nhường và tỏ thiện chí hòa nhập tập thể mới. Sếp và đồng nghiệp cũ có thể bao dung vài tật xấu hay tính khí thất thường của bạn, nhưng sếp và đồng nghiệp mới vẫn chưa hiểu rõ bạn, vì vậy bạn phải là người chủ động xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ trong môi trường mới này.

Sau khi đã xác định tư tưởng xong, và quyết định "dứt áo ra đi", để tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm công việc mới, bạn có thể tham khảo các ứng dụng, website hỗ trợ tìm việc làm. Đơn cử, muaban.net là nền tảng cung cấp chi tiết thông tin tìm việc uy tín, giúp bạn dễ dàng tìm thấy nhiều cơ hội việc làm mới cho chính mình.  

Trước khi nhảy việc, hãy xác định rõ những việc sau - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm