Xuất hiện "ông lão" vượt kỷ lục cầu thủ già nhất thi đấu chuyên nghiệp của huyền thoại Nhật Bản: Đã 54 tuổi xuân nhưng vào bóng khiến đối thủ "khiếp vía"

Thành An, Theo Nhịp Sống Việt 07:39 16/09/2020

Ở tuổi 54, Khandsuren Oyunbileg được xem như cầu thủ già nhất còn thi đấu chuyên nghiệp.

Cuối tuần qua, giải Ngoại hạng Mông Cổ chứng kiến một sự kiện khiến giới truyền thông chú ý. Phút 86 cuộc đọ sức giữa Ulaanbaatar FC và Sumida Gepro, Khandsuren Oyunbileg được tung vào sân từ băng ghế dự bị khi đã 54 tuổi xuân xanh.

Theo trang tin Sport 163, Oyunbileg trở thành cầu thủ già nhất còn thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng trái với phong cách thi đấu thong dong, sử dụng khả năng phán đoán để bù đắp nền tảng thể lực đã bị bào mòn của một lão tướng, Oyunbileg lại chơi cực máu lửa.

Những pha vào bóng "khiếp vía" của lão tướng Khandsuren Oyunbileg

Chỉ ít phút có mặt trên sân, "ông lão" 54 tuổi liên tiếp khiến đối phương khiếp vía với những pha vào bóng thậm chí có phần thô bạo. "Trời ạ! Ông ấy có thể phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài sau pha bỏ bóng 'ăn' người", một bình luận trên mạng xã hội Reddit nhận được nhiều ý kiến đồng tình.

Dẫu vậy, sự góp mặt của Oyunbileg vẫn không thể giúp Sumida Gepro tránh khỏi thất bại chung cuộc 2-3 trước đối thủ cùng thành phố. Sau 15 vòng đấu, đội bóng có trụ sở tại thủ đô Ulaanbaatar tiếp tục xếp bét bảng với 15 trận toàn thua, ghi 7 bàn và để thủng lưới tới 82 bàn.

Với cá nhân Oyunbileg, đây mới chỉ là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của ông sau khi treo giày cách đây… 24 năm. Trước đó, cầu thủ được xem giữ kỷ lục già nhất chơi chuyên nghiệp là huyền thoại người Nhật Bản Kazu Miura. Ở tuổi 53, King Kazu hiện vẫn khoác áo Yokohama FC và cách đây hơn 1 tháng, từng được ra sân ở trận đấu tại cúp Quốc gia Nhật Bản.

Chia sẻ

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm